Trọn bộ tài liệu Tự Học Nghe cho mọi cấp độ

Tổng hợp bộ tài liệu TỰ HỌC NGHE DÀNH CHO MỌI CẤP ĐỘ từ cơ bản đến nâng cao. File đã ghi rõ hướng dẫn sử dụng của từng bộ trong file word

Bạn nào muốn nhận bộ tài liệu này thì để lại email ở comment bên dưới nha:

HƯỚNG DẪN NGHE TIẾNG ANH HIỆU QUẢ HƠN

Bước 1: Nghe sơ qua để nắm ý chính. Nếu không hiểu, em đọc nội dung bài nghe đó sơ qua thật nhanh để nắm nội dung bài nghe và note lại từ vựng mà mình không biết (đọc vào buổi tối, sáng hôm sau rồi nghe sẽ tốt hơn). Nếu em đã đủ khả năng để nghe, tức là chỉ có 1 vài từ vựng trong bài hay nói cho đúng là bạn có nhiều từ vựng rồi, em sẽ bỏ qua bước 1 cho mình.

Note: Đừng đọc nội dung vừa xong rồi nghe. Mà hãy sắp xếp đọc nội dung trước 1 ngày rồi nghe ngày hôm sau.

Bước 2: Vừa nghe vừa ghi lại từng câu. Có thể nghe đi nghe lại vài lần để hoàn thiện câu.

Bước 3: Vừa nghe vừa đọc Transcript vừa so sánh với ghi chú của mình xem thông tin nào không nghe được/nghe sai.

Bước 4: Nghe lại và ghi chú các từ mới, cấu trúc câu hay để áp dụng sau này.

Bước 5: Nghe từng câu, pause lại và đọc lớn theo để bắt chước ngữ điệu trong Audio/Video, chú ý những chỗ nào được nhấn mạnh hay đọc lướt, tìm hiểu quy luật nhấn từ trong câu. Như vậy nhờ luyện Listening mà cải thiện được cả kỹ năng Speaking.

Bước 6: NÓI lại nội dung mà em vừa nghe bằng tiếng anh, nói theo suy nghĩ của em, hiểu bài đó nói gì (như thể em xem phim xong, rồi kể lại nội dung cho người khác nghe).

Phương pháp xem đoạn phim ngắn (2 phút)

Bước 1: Kiếm audio/video có phụ đề mà bạn yêu thích với chất giọng chậm, rõ, hay.

Bước 2: Cắt audio/video đó ra 1 trích đoạn dài khoảng 3 phút, tra từ điển để hiểu hết cách phát âm và nghĩa của các từ vựng.

Bước 3: Nghe file audio/video đó càng nhiều lần càng tốt: 20 lần, thậm chí 50 lần cho tới khi bạn thực sự cảm thấy nắm bắt được ngữ điệu, phát âm.

Bước 4: Mở file audio/video đó lên, bạn nhìn vào phụ đề và đọc với đoạn hội thoại cùng 1 lúc. Làm thật nhiều lần cho tới khi bạn thuộc lòng nó.

Bước 5: Cất phụ đề đi, và luyện đọc với đoạn hội thoại cùng 1 lúc.

Chúc bạn học tốt!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *